Lazada lừa đảo, Những sự thật nên biết về Lazada.vn

Lazada lừa đảo, Những sự thật nên biết về Lazada.vn

Posted on 12/05/2016 Từ | 5 comments

Lazada lừa đảo, Những sự thật nên biết về Lazada.vn
Đánh giá của bạn!

Xung quanh vấn đề Lazada lừa đảo có khá nhiều luồng ý kiến khác nhau, người đồng tình ủng hộ cho rằng Lazada lừa đảo, lừa đảo thì nên tẩy chay, người khác lại cho rằng đó chỉ là ý kiến phiến diện, còn thực ra đây là đơn vị bán hàng uy tín. Vậy đâu mới lạ sự thật cho tranh luận này?

Lazada lừa đảo như thế nào?

Nếu tìm hiểu vấn đề Lazada lừa đảo trên mạng thì có khá nhiều bài viết, tuy nhiên theo như người viết tổng hợp thì các vấn đề thường là như sau:

–  Thứ 1: Lazada giao hàng không đúng hẹn ( có thể cả sớm và muộn hơn dự kiến trên hệ thống khi khách hàng thanh toán ) và điều này làm khách khó chịu, quy vào tội lừa đảo.

– Thứ 2: Hệ thống không cập nhật được số lượng khuyến mại nên báo hủy đơn hàng sau khi khách hàng đăng kí thành công. Khách hàng rơi vào tình trạng này kết luận Lazada tung chiêu khuyến mại giả để thu hút dư luận

Thứ 3: Một số vấn đề liên quan đến việc rủi ro khi chọn màu sắc, kích cỡ hoặc hàng hóa…

– Thứ 4: Khi mua hàng khách thanh toán trước qua thẻ, tuy nhiên, khi nhận được hàng muốn đổi trả thì Lazada thanh toán lại mất thời gian lâu.

Vì mình chưa gặp các vấn đề nào khi mua hàng tại Lazada.vn nên mình đọc và tổng hợp trên mạng thì thấy các vấn đề khách hàng kết luận Lazada lừa đảo là như vậy. Tuy nhiên, theo như ý kiến đánh giá của mình thì những lỗi này không đáng bị gọi là lừa đảo mà chỉ nên gọi là các sự cố, rủi ro khi mua hàng trực tuyến mà thôi.

Vậy Lazada có đáng tin cậy không?

Có thể nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan về vấn đề này như sau:

– Thứ 1: Ngay cả việc bạn mua hàng trực tiếp cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về hàng  kém chất lượng, hàng giả…đúng không nào. Tuy nhiên, khi mua hàng tại Lazada bạn được cam kết là hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng. Vậy nên cho đến nay chưa có trường hợp nào tố cáo Lazada buôn bán hàng giả cả. Đây là ưu điểm đầu tiên cần ghi nhận để đánh giá về chất lượng dịch vụ của Lazada.

– Thứ 2: Lazada.vn là trang web bán hàng trên quy mô toàn thế giới, tại Việt Nam, mỗi ngày có 2 triệu lượt truy cập với số lượng đơn hàng cực lớn, chính bởi vậy một số sơ xuất trong quá trình tác nghiệp, phục vụ khách hàng là không tránh khỏi. Mỗi chúng ta nên nhìn vào những thành tích, kết quả và cố gắng chung của họ để đánh giá, không nên bới móc một vài trường hợp cá nhân nào đó để đánh giá cả hệ thống website bán hàng của người khác như vậy là rất phiến diện và thiếu khách quan.

– Thứ 3: Đôi khi chính khách hàng lại là những người tạo ra những rủi ro mua hàng cho chính mình khi thực hiện đặt hàng. Có những sản phẩm có nhiều màu sắc, kích cỡ nhưng nhà phân phối lại không đánh mã số một cách rõ ràng để người mua lựa chọn, hoặc đã có thông báo trước “ hình ảnh trên web chỉ là mình họa, còn khi ship hàng sẽ lấy mẫu bất kỳ tuy nhiên khách hàng không chịu đọc trước, hoặc yêu cầu thêm ở phần ghi chú  nên khi nhận được màu không đúng ý thì lập tức kết luận họ lừa đảo.

– Thứ 4: Lazada đúng nghĩa là một cái chợ, nhưng đây không phải chợ buôn bán bình thường mà chợ thương mại điện tử, ở đó có nhiều gian hàng khác nhau của những nhà phân phối khác nhau, những nhà phân phối này sẽ chịu trách nhiệm phục vụ khách hàng của mình. Chính bởi vậy khi các nhà phân phối này không phục vụ khách tốt Lazada cũng sẽ bị quy tội. Nhìn chung việc làm này không sai nhưng cũng chưa hẳn đúng và công bằng cho Lazada.

Lazada nhà một trang bán hàng trực tuyến có quy mô lớn trên toàn thế giới, danh tiếng của nó đã được khẳng định, nếu như Lazada làm ăn thiếu uy tín thì chắc chắn không thể tồn tại được lâu như vậy trên thị trường. Thêm nữa, trước khi trở thành trang bán hàng chính thức tại Việt Nam, nó đã phải xin cấ phép của các ban ngành rồi, vì thế chắc chắn nó không thể là web lừa đảo đâu bạn nhé.

Làm sao để không bị Lazada lừa đảo?

Theo mình, để tránh những trường hợp rủi ro khi mua hàng, bạn nên chọn hình thức trả tiền khi thanh toán, sau đó nếu mua hàng nhiều lần rồi, cảm thấy uy tín thì có thể thanh toán trước  ( bởi thanh toán trước bằng thẻ thường có ít nhiều ưu đãi hơn ). Nên chọn những mặt hàng có thể kiểm tra trước khi nhận hàng. Để chắc chắn nhất bạn nên chọn những sản phẩm được phân phối và giao hàng bởi Lazada nhé!

Thêm nữa, những mặt hàng điện tử hoặc các thực phẩm tươi sống …bạn có thể  mua được ở gần nhà thì nên mua tại đó để được trực tiếp cảm nhận chất lượng sản phẩm, như vậy sẽ an toàn hơn.

Bạn thấy không, đôi khi chính mình cũng cần biết cách bảo vệ mình, và trước một vấn đề cần có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn để kết luận vấn đề sao cho khách quan và công bằng. Đừng quá nóng vội kết luận vấn đề theo cách tiêu cực, bởi đôi khi câu nói của bạn không chỉ làm ảnh hưởng đến người khác mà còn khiến mọi người đánh giá về chính bạn.

Có thể bạn cũng đang thắc mắc liệu Adayroi có lừa đảo không?

5 comments

 1. Lazada lừa đảo says:

  Lazada sai hẹn lừa đảo publisher.

  Mình là 1 publisher có tham gia affiliate của lazada, hầu như tháng nào mình cũng có doanh thu từ 1-3 triệu, tuy nhiên 4 tháng trở lại đây mình không nhận được thanh toán từ lazada, mình có liên hệ với bộ phận chăm sóc của lazada (skype 1 bạn tên Quân: quan.lam90) và được bạn này hẹn muộn nhất là ngày 15/9 sẽ được thanh toán qua 15/9 mình có hỏi lại bao giờ mình được thanh toán thì bạn này nói do hệ thống sai sót, lazada không có nhân viên kế toán phụ trách chuyên về mảng thah toán cho publisher nên chậm trễ. Bạn này tiếp tục hẹn muộn nhất ngày 15/10 mình sẽ được thanh toán, mình hỏi có chắc chắn không bạn này nói chắc chắn. Tiếp tục lại ngày 15/10 mình hỏi sao chưa có thanh toán, bạn này vẫn tiếp tục nói do hệ thống lỗi, không có nhân viên phụ trách thanh toán nên chậm, hẹn muộn nhất 15/11 sẽ được thanh toán. Chiều nay 15/11 minh có hỏi lại sao chưa được thanh toán thì bạn này lại bảo do hệ thống lỗi … và 1 tỷ lý do khác. Mình chốt 1 câu bao giờ a nhận được thanh toán, a làm cho bên e 4 tháng nay không nhận được 1 đồng nào a uống nước lã & hít không khí để làm cho bên e ah. Thì bạn này không nói gì và hẹn xác nhận với bộ phận Finance để chốt ngày thanh toán. Mình rất bức xúc về cách làm việc của bên lazada này, viết ra đây để a e ai có chơi affiliate thì tránh cái thằng khốn nạn lazada này ra nhé.

  • tinhwrl says:

   Chào bạn.
   Mình cũng làm affiliate cho Lazada nhưng là làm qua MT và AT nên mình chưa gặp vấn đề như bạn. Ban thử tìm cách liên lạc với quan lý cao hơn phụ trách mảng aff bên lazada xem sao.

Trackbacks/Pingbacks

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *