Kinh nhiệm sắm đồ sơ sinh tiết kiệm, đầy đủ nhất

Kinh nhiệm sắm đồ sơ sinh tiết kiệm, đầy đủ nhất

Posted on 08/03/2016 Từ | 0 comments

Kinh nhiệm sắm đồ sơ sinh tiết kiệm, đầy đủ nhất
Đánh giá của bạn!

Chào các bạn.

Giảm Giá XL vừa sưu tầm được ít kinh nhiệm khi sắm đồ sơ sinh cho các mẹ bầu sao cho tiết kiệm và đầy đủ nhất.

kinh-nhiem-sam-do-so-sinh

1: Cách sắm đồ sơ sinh và công dụng của từng loại

Sau đây là list những việc cần làm của các mẹ trước khi lên xe đến cửa hàng mua đồ sơ sinh ak =))

  • Các mẹ nên thống kê ra giấy những đồ mà mình đã có, đã được cho, số lượng bao nhiêu, vì bé lớn rất nhanh khi đã đầy tháng, nên nếu mua nhiều bé cũng chẳng dùng đc hết đâu ạ. !
  • Nên ngồi nhà, vạch sẵn 1 bảng những thứ cần mua, số lương,~~> vì khi tới cửa hàng bán đồ sơ sinh, nhiều mẹ khôg biết do mới sinh bé bận đầu, nghe các cô bán hàng nên cứ khuân về nhiều mà sau dùng chẳng hết.
  • Nên sắp xếp thời gian đi mua đồ sơ sinh cho bé, không nên rảnh 1 chút lại đi mua, không chon lựa đc kĩ mà rất mất công ạ =(( thường đồ sơ sinh rất nhiều thứ lặt vặt, và nếu mẹ nao mà chưa có đồ j thì việc ngồi chọn thường phải mất tới 45p–> 1 tiếng là chuyện bình thường ạ !

2: Danh sách đồ sơ sinh cần thiết cho bé

1: Áo sơ sinh
nên mua áo bằng chất liệu cotton, áo sơ sinh thì bé mặc từ lúc mới sinh đến vài tháng luôn, vì thế các mẹ không nên chỉ mua số 1 hoặc mua số to khiến bé không mặc đc,,

Hơn nữa giai đoạn này bé lớn rất nhanh, thay đổi từng ngày 1 ấy ạ !
Khi xem áo sơ sinh thì không phải form áo nào cũng giống form áo nào, có những áo chất lượng tốt form nhỉnh hơn 1 chútm, vì thế cac mẹ nên ước chừng để mua chứ không phải mua theo số .

cụ thể: các mẹ nên mua áo đầy đủ từ số 1 đến số 3, mỗi loại khoảng 5 chiếc như vậy bé sẽ có thể mặc được tới 3.4tháng .!

2: Quần

quần thì sẽ tốn nhiều hơn áo, vì bé hay tè dầm lắm ạ, và các mẹ nên tuỳ theo mùa để mua quần dài hay đùi cho bé .

Thường hì trong tháng đầu tiên, các mẹ nên đóng lót xô cho bé, chỉ thỉnh thoảng mới mặc quần thui, nên đóng tã vì bé đi phân xu nên phải thay rất nhiềum, mà bé cũng mới sinh, cơ thể còn yếu, mặc quần vào lằng nhằng lắm ah,

cụ thể, quần sẽ mua khoảng 15->20 cái, cho số 1 và 2, sô1 bé có thể mặc đc tới ngoài 2 tháng, số 2 mặc đc 3,4,5 tháng, số 3 thì để lớn hãy mua ,
có những quần làm form to để đóng bỉm, cá mẹ chỉ cần mua số 1, vì có thể mặc tới tầm 4 tháng.

3: Gối

các mẹ sẽ cần 1 bộ chặn và 1 gối lõm hoặc 1 gối thằng, vì thường 1 bộ chặn đã có thêm 1 gối rồi,
Bộ chặn sẽ giúp cho bé ngủ không bị giật mình, !

4: Móc treo, đồ phơi

cái này các mẹ sẽ cần 2 loại là móc chùm và móc treo , đồ này các mẹ vẫn có thể dùng để phơi đồ cho bé về sau nên có thể mua nhiều 1 chút cũng đc,

Nhưng để đủ thì cần khoảng 3-4 chục móc phơi để phơi quần áo và 2 móc chùm để kẹp bao tay, chân, khăn xô….

5: Khăn sữa

khi mua khăn sữa các mẹ không nên chọn cỡ nhỏ quá.! , vì các mẹ có thể dùng cái này quần cổ cho bé luôn, hoặc hứng sữa của mẹ chảy ra, hay lau mồ hôi, lau mặt cho bé , khăn này dùng tới khi bé vài tuổi vẫn phải dùng ạ !

khăn sữa nên mua khoảng 30 cái, khi nào bé lớn lại mua thêm.( có loại 2,3,4 lớp. )

6: Khăn tắm

cái này dùng để tắm, lau người cho bé.\ vào mùa hè có thể dùng nó làm khăn ủ lúc tắm xong~~> cho bé bú cho ấm người rồi mới măc quần áo .

khăn tắm này các mẹ cần khoảng 3 đến 4 chiếc tùy theo mùa .

7: Tã xô lót mông

cái này em thấy rất quan trọng nhưng nhiều mẹ cũng chưa biết dùng nó, vì giờ có bỉm rồi =((( . Dùng tã xô thì sẽ giúp cho việc thay đổi dễ hơn, khô thoáng hơn, chống hăm ,nhất là trong khoảng tuần đầu bé đi phân xu. Các mẹ tưởng tượng là mấy ngày đầu, 1 ngày bé sẽ đi rất nhiều lần, như không có van, phải thay liên tục ấy ạ ! =)
Từ ngày xưa, các bà , các mẹ đã dùng sản phẩm này trong tháng cho bé,
1 gói tã xô có 10 chiếc, các mẹ sẽ lấyc 1–2 chiêc, gập nhỏ vào, lót xuống mông cho bé như là dùng tã ạ ở trên thì có thể cho thêm 1 tờ giấy lót phân xu để viẹc giặt giũ dễ dàng hơn.

Các mẹ có thể không suốn dùng sản phẩm này, và muốn dùng tã giấy cho tiện , nhưng theo em các mẹ nên cố gắng dùng ít nhất là hết đi phân xu ( khoảng 1 tuần )

Nhiều mẹ vẫn không hiểu nên em thêm ảnh vào cho các mẹ dễ hình dung ạ !

cái này cần khoảng 2 chục . ,

8: Chăn ủ

nên lấy cả loại có mũ và không có mũ, đê lúc đi ra ngoải sẽ dùng loại có mũ để tuỳ vào mùa sẽ mua dày hoặc mỏng.

cái này cần khoảng 2 cái để thay đổi thôi ạ !

9: Lót mông

đây là 1 loại 1 mặt là khăn, 1 mặt là nolon, loại mỏng ấy ạ, dùng để lót ngoài lớp lót xô , giúp cho bé trong tháng đi không bị ra giường.

cái này cũng không đăt lám, chỉ 2,5k và 3,5k / c thui ạ. cac mẹ cần khoảng 20 cái, còn nếu vào mùa mưa, mùa đông đồ lâu khô thì cần nhiều hơn

10: Chiếu lót

cái này chỉ cần 2 cái để thay đổi thui ak. và các mẹ lưu ý là chỉ dùng chiếu lúc thay đò thui, đừng cho be ngủ trên đấy, rất nóng và bí =(((
nếu muốn mua chiếu nằm hàng ngày nên mua chiếu cao su , nằm sẽ thoáng mát hơn, vì trẻ sơ sinh thuơg hay bị ra mồ hôi lưng, dùng loại chiếu không thoáng sẽ rất dễ bị cảm !

11: Bao tay, bao chân

đây là vật dụng quan trọng giúp vừa giữ ấm cho bé, vừa tránh bé cào vào người

mỗi thứ mua khoảng 5 bộ , có thể tuỳ vào thời tiết để mua thêm.

12: Mũ thóp, mũ đội đầu

cái này chỉ cần mỗi thứ 3 cái

13: Giấy lót phân xu

như em đã nói ở trên thì đặt 1 tờ giấy này lên trên tã xô để việc giặt giũ đỡ vất vả hơn,

1 túi có khoảng 20 tờ, vì thế, cần có khoảng 5 túi ( cho đến lúc hết phân xu), hết lại mua tùy theo nhu cầu !

14: khăn ướt

giúp không làm tổn thương da bé khi vệ sinh,
cái này trên thì trường bán nhiều và dễ mua, các mẹ chỉ cần mua trc 2 hộp, hết lại mua,

15: Bỉm cho bé

các mẹ vẫn nên có 1 bịch phòng trường hợp lúc đêm các mẹ mệt không dậy đc thì đóng tạm cho bé . kết hợp dùng với tã xô !

16: Bình sữa

trên thị trường hiện nay có bán cả loại nhựa và thuỷ tinh,
chỉ nên mua loại 120ml -125ml thui
hầu hết các mẹ sinh bé thường chưa có sữa luôn, phải chờ sữa xuống, hoặc có thể bị tắc sữa, nên có 1 bình này để đề phòng.
nên mua 2 bình, 1 bình tốt đê uống sữa, 1 bình loại thường để uống nước .
với bình sữa của bé nên có bộ cọ bình và nước rủa bình riêng.

17: khăn voan

nên có 1 cái, và chọn loịa to để có thể lồng xuống tay khi cho bé ra ngoài . Nên mua màu trắng để tránh ảnh hưởng thị giác của bé .

18: Phấn rôm, sữa tắm, dầu gội, kem chống hăm

nhứng loịa này mỗi thứ mua 1 chai và mua chai có dung tích nhỏ thui vì bé dùng lâu hết sẽ làm mất mùi.

về phấn rôm, sau khi tắm xong có thể dùng để người bé khô ráo, nhưng các mẹ nhớ là lau ngừoi cho bé thật khô, nhất là vùng bẹn, nách.. rồi hãy dùng, và chỉ nên dùng 1 lượng ngỏ, tránh lạm dụng là bít lỗ chân lông,

Kem chống hăm là thứ rất quan trọng mà các mẹ nên lưu ý , mỗi khi tắm xong,. các mẹ lau khô ngườicho bé và dùng 1 lớp mỏng phần mông, bẹn để phòng chống hăm. Như vậy nếu các con yêu chẳng may có bị hăm thì cũng chỉ bị ở mức độ nhẹ, các mẹ vệ sinh sạch sẽ là sẽ khỏi . các mẹ nhớ dùng thường xuyên, và nên mua loại chống hăm uy tín đừng để các bé bị hăm thì thương lắm . =(

19: Tưa lưỡi, Băng rốn

về băng rốn thì thường khoảng 5-7 ngày là cac bè đã rụng, nhưng có bé thì có thể lâu hơn, vì thế các mẹ cứ mua sắn từ 7–10 cái, nếu bé lâu rụng rốn thì đi mua thêm.

tưa lưỡi thì nên mua nhiều 1 chút, cái này bé dùng thường xuyên, giúp lau miệng cho bé như mình đánh răng hàng ngày, Nên lau bằng nước muối sinh lý là tốt nhất .

 

— ngaòi ra còn cần : BẤM MÓNG TAY, BÔNG TAI, ĐO NHIÊT ĐỘ, LÀN NẮP, CHẬU RỬA MẶT, CHẬU TẮM, TỦ ĐỰNG ĐỒ.

3: Danh sách đồ sau sinh cho mẹ

1: Quần áo sau sinh

cần khoảng 2 bộ
khi mới sinh xong, vóc dáng cá mẹ vẫn chưa thể về ngay ban đầu đc, cộng với vết mổ( nếu sinh mổ) và việc phải cho con bú, vì thế nên mua đồ rộng rãi,

2: BĂNG VỆ SINH BÀ ĐẺ VÀ QUẦN LÓT GIẤY.

băng vệ sinh thì lúc đi sinh sẽ cần khoảng 4 miếng bỉm to như bủm dùng cho người già, 2 ngyaf sau thì sẽ dùng bỉm sau sinh bình thường, cái này cần khaongr 2 bịch, vì sản dịch có thể ra trong 15, 20 ngày, và nên có 2 bịch quần lót giấy dùng 1 lần để tiện cho người chăm sóc.
cái này cũng còn tuỳ thuộc cơ địa của cá mẹ nên theo em mình sẽ mua trc 1 bịch bỉm sau sinh cho bà mẹ đã, nếu sau khi hết 1 bịch mà vẫn ra sản dịch nhiều thì mua thêm, nếu ít thì mua bvs dùng cho đỡ nõng bức ạ =))
Những thứ này khi đi sinh các mẹ nhớ mang theo,

3: TẤT

giúp giữ ấm chân cho bà mẹ, mùa hè chỉ cần đi tất da, cái này mua khoảng 5 đôi ạ,

4: ÁO LÓT CHO CON BÚ, QUẦNLOTS

nên mua 2 cái áo lót loại này, giúp ngực ổn định, không bị chảy xệ tiện hơn khi cho con bú, giảm việc lên sữa thường xuyên.

khi mới sinh thì cần có loại quần riêng cho bà mẹ sau sinh.

5: DẦU KHUYNH DIỆP

nên có 1 lọ nhỏ trong nhà, khi mệt mỏi các mẹ hãy dùng nó, giúp cho cơ thể thoải mái hơn.

6: GEN BỤNG

cần 1 cái, khaongr 10-15 ngyaf sau sinh quấn vào bụng giúp đỡ chảy xệ .

Trên đây là những thứ cần thiết cho mẹ và bé khi sinh, như vậy nếu không tính giường, tủ cho bé, thì chỉ cần khoảng 1tr–1tr5 là các mẹ đã có đầy đủ đồ đẹp, tốt cho mẹ và các be .

chúc các mẹ mua sắm đồ đc đẩy đủ, tiết kiệm, mẹ và bé luôn khoả mạnh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *