Kinh nhiệm mua sách trên Tiki

Kinh nhiệm mua sách trên Tiki

Posted on 23/03/2016 Từ | 6 comments

Kinh nhiệm mua sách trên Tiki
Đánh giá của bạn!

Chia sẻ kinh nghiệm mua sách trên Tiki.vn

Trước đây mình học học khoa Văn tại một trường đại học ở Hà Nội nên cũng hay đọc sách, và thói quen đó duy trì đến hiện tại. Trước đây, mình thích cảm giác mua sách trực tiếp ở hiệu sách, quầy sách hơn, bởi bên cạnh việc tìm mua sách mình cần mình còn được  “ngó nghiêng” chiêm ngưỡng những quyển sách khác và nếu thích thì có thể mua thêm các quyển sách khác, nói thật ch,ứ mua hàng online thì không thể nào có cảm giác này được. Tuy nhiên, thẳng thắn thừa nhận thì mua sách online cũng có những ưu điểm đặc biệt của nó, đặc biệt về giá, chính vì thế hiện nay mình vẫn duy trì cả 2 thói quen mua sách này.

kinh-nhiem-mua-sach-tren-tiki

Mình nói thật, mình biết đến và mua sách trên Tiki qua những lần quảng cáo khuyến mại rầm rộ ở Facebook thôi chứ không tìm hiểu nhiều lắm về mấy trang bán sách trực tuyến, một phân cũng ngại việc mua hàng trên mạng thiếu an toàn, lằng nhằng mất thời gian. Trước đây, khi thời điểm bộ phim “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đang sốt, tôi cũng tò mò muốn tìm đọc truyện của Nguyễn Nhật  Ánh để xem giữa phim và truyện có gì khác nhau, phiên bản nào thành công hơn. Gọi điện rủ con bạn rủ nó đi mua cùng, nó bảo nó mua trên Tiki rồi, đang giảm giá. Vậy là mình cũng thử 1 lần theo nó xem sao. Sau lần mua ấy mình đã rút ra được vài kinh nghiệm mua sách tại Tiki.vn dưới đây. Bạn đọc có thể tham khảo, biết đâu sẽ có một vài điều hữu ích cho bạn đấy.

Kinh nghiệm mua và chọn sách online trên Tiki.vn

Theo như kinh nghiệm mua sách trên Tiki của mình thì, không chỉ riêng gì Tiki.vn mà rất nhiều trang sách bán hàng trực tuyến khác chỉ có những sách nuôi dạy con, kinh tế hoặc truyện ngôn tình là đa dạng, phong phú, còn những sách về chuyên ngành học của các bạn sinh viên nghiên cứu thì gần như không có. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm kiếm những quyển truyện đang hot trong dư luận, đọc những gì theo trào lưu thì tìm kiếm trên đây thật là tuyệt vời, còn nếu bạn muốn nghiên cứu học thuật theo chuyên ngành học của bạn thì nên tìm đến hiệu sách của trường hoặc tìm đến hiệu sách cũ.

Mua sách tại Tiki.vn có rất nhiều cách tiết kiệm chi phí

Đây là một trong những lý do để khiến Tiki tuy mới suất hiện nhưng lại là một trong những kẻ khổng  lồ trong việc bán sách online. Này nhé, theo như mình thấy, có ít nhất 4 cách mua sách giá rẻ trên Tiki.vn là:

– Thứ nhất: Mua những đơn hàng trên 150k để được miễn phí đóng gói và giao hàng ( nếu các bạn ở tỉnh thì phải trên 250k nhé). Thực ra không riêng gì sách, mọi đơn hàng đều áp dụng chính sách này, tuy nhiên, nếu mua sách thì bạn chỉ cần mua 1 hoặc 2-3 quyển là đủ điều kiện này rồi. Vì sách nặng nên nếu tiết kiệm được phí vận chuyển là bạn cũng tiết kiệm được vài chục rồi đấy.

Thứ 2: Tận dụng các mã giảm giá Tiki. Mình thì hay cập nhật mã giảm giá giamgiaxl.com , vì nơi đây có mã giảm giá của rất nhiều web bán hàng trực tuyến. Sau đó lấy mã này và sử dụng thôi, đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

Thứ 3: Mua hàng vào những đợt giảm giá sốc của Tiki, thông thường thì để quảng cá cho những ngày hội đọc sách hoặc những dịp nào đó, Tiki có thể giảm giá lên tới 50%. Rất ấn tượng đúng không nào? Ah phải lưu ý là, không phải tất cả các sách đều được giảm giá này đây bạn nhé. Chỉ có 1 số đầu sách giảm mức này thôi, còn lại thông thường là giảm 20 – 30%, nếu chọn được quyển nào giảm giá nhiều thì tốt, còn không thì nhóm giảm 20 – 30 % cũng là quá ổn rồi đúng không.

kinh-nhiem-mua-sach-tren-tiki-1

Thứ 4: Mua sách Ebook. Tiki.vn mới xuất hiện hình thức đọc sách này. Cái này rất phù hợp với thời đại mà Smartphone phổ biến như hiện nay. Bạn có thể đọc sách trên điện thoại, máy tính bảng khi đi bus, đang chờ đợi ai đó mà không phải mang theo sách vừa nặng vừa vướng mà giá thành lúc nào cũng rẻ hơn 50% so với việc mua sách kia. Tuy vậy thì dù sao hình thức đọc này cũng không thể bằng sách giấy được, cá nhân mình cảm nhận vậy.

So sánh mua sách trên Tiki.vn với mua trực tiếp

Mua sách ở Tiki.vn có tốt không? Nếu để nói về giá thì không phải không có những trang bán sách trực tuyến bán rẻ được như Tiki.vn. Tuy nhiên, mình đánh giá cao Tiki.vn  hơn các đối thủ khác đó là những món quà tặng ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với việc đọc sách của mình: Ví dụ dấu sách của Tiki.vn được thiết kế dày dặn, hình ảnh minh họa phù hợp và có thông điệp ý nghĩa giúp việc đọc sách của mình tiện lợi hơn và thú vị hơn. Ngoài ra, Tiki.vn  cũng tặng dịch vụ book care, rất ý nghĩa với người hay đọc sách. Thông thường những người đọc nhiều sẽ rất trân quý những quyển sách hay, chính vì thế bọc sách dể giúp sách đẹp, tiện lại bảo quản được lâu nữa thì thật là tuyệt. Mình thì mình đánh giá chiêu “tâm lý “ này của Tiki.vn  lắm. Chính vì thế sau lần mua đầu tiên là mình cứ mua mãi ở đây, chắc một phần do thói quen nữa.

Trên đây là những ý kiến của mình. Bạn nào đã mua sách tại Tiki.vn có thấy đúng không? Với những bạn chưa mua sách tại đây cũng đừng lo mình nói quá nhé, chắc chắn bạn cũng sẽ được phục vụ tốt như mình mau tại đây thôi. Chúc bạn mua được những quyển sách hay với giá rẻ nhé!

www.giamgiaxl.com

 

6 comments

Trackbacks/Pingbacks

    Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *